BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
หน้าแรก / ข่าวเด่น ประเด็นร้อน / อัพเดท! ภาพผลตรวจ ‘ไปป์บอมบ์’ บึ้มศาลพระพรหมแยกราชประสงค์

อัพเดท! ภาพผลตรวจ ‘ไปป์บอมบ์’ บึ้มศาลพระพรหมแยกราชประสงค์

เมื่อวันที่ 20 ส.ค. พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. เผยถึงความคืบหน้ากรณีเหตุระเบิดที่ศาลพระพรหม แยกราชประสงค์ ว่า ผู้ร่วมก่อเหตุวางระเบิดบริเวณแยกราชประสงค์ มีขบวนการไม่ต่ำกว่า 10 คน เชื่อมีการวางแผนสำรวจเส้นทางนานเป็นเดือน มั่นใจมีคนไทยเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องอย่างแน่นอน เพราะจากการสืบสวน เชื่อว่าผู้ก่อเหตุทราบเส้นทางที่ใช้หลบหนีเป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้ก็ยังไม่สามารถยืนยันได้เช่นเดียวกัน ว่าผู้ต้องสงสัยทั้ง 3 คน ในกล้องวงจรปิด เป็นคนไทยหรือต่างชาติ เพราะจากการสอบพยาน แม้จะให้การยืนยันว่าหนึ่งในสามผู้ต้องสงสัย ซึ่งใส่เสื้อสีเหลืองและศาลออกหมายจับแล้วไม่ใช้ภาษาไทยในการสื่อสารกับคน ขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง ส่วนผู้ต้องสงสัย ซึ่งเป็นผู้ชายใส่เสื้อสีแดงและใส่เสื้อสีขาว ในกล้องวงจรปิด ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามตัวมาให้ข้อมูล จึงยังไม่สามารถที่จะระบุได้ว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุเป็นกลุ่มใด ส่วนประเด็นการก่อเหตุ ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ทั้งประเด็นการสร้างสถานการณ์ การก่อการร้าย แต่ทั้งนี้ ก็ยังมั่นใจว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุยังอยู่ในประเทศไทย และยอมรับว่า เป็นห่วงเรื่องถูกตัดตอนความผิด
ระเบิดไปปบอมบ์

VVVNDX_RoLpSD
ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังต้องการให้พยานที่อยู่ในจุดเกิดเหตุวันดังกล่าว เข้าให้ข้อมูลกับตำรวจ เพื่อเป็นเบาะแสในการติดตามผู้ก่อเหตุ ส่วนเหตุที่แยกประสงค์จะเชื่อมโยงกับเหตุระเบิดที่บริเวณท่าเรือสาทรหรือไม่ เบื้องต้น พบว่า ระเบิดมีความคล้ายคลึงกัน ซึ่งจะต้องตรวจสอบการจุดชนวนอีกครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดได้ทดลองจัดทำระเบิดจำลองที่ คาดว่าจะเป็นลักษณะเดียวกับที่ก่อเหตุที่ศาลพระพรหม โดยเป็นไปป์บอมบ์ทำด้วยท่อเหล็กในดินระเบิดน้ำหนักประมาณ 5 ปอนด์ พร้อมลูกปรายขนาด 6 ม.ม. อย่างไรก็ตามยังไม่สรุปว่าเป็นระเบิดแบบทีเอ็นที หรือซีโฟร์ เนื่องจากระเบิดทำงานเผาไหม้สมบูรณ์

เกี่ยวกับ Bossza

คนทำเว็บคนหนึ่ง ตัวเล็กๆ งานเล็กๆ งานใหญ่ๆ ทำมาหมดแล้ว อยากทำระบบเล่าเรื่องราวบันทึกไว้อีกชิ้นหนึ่ง ก็เท่านั้น

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

สลากกินแบ่งรัฐบาล 2 มีนาคม 2561

ประเภท เลขที่ออ ...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *